Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát, đặc biệt là bánh Trung thu... tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong thời gian này là rất cao.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát, đặc biệt là bánh Trung thu... tăng đột ...
-
Tuyên truyền tháng hành động an toàn thực phẩm
Trong mùa mưa, nguy cơ ngộ độc cao nhất là từ thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều ...
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu
Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, nước giải khát, đặc biệt là bánh Trung thu... tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong thời gian này là rất cao.
Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem
Tuyên truyền tháng hành động an toàn thực phẩm
Trong mùa mưa, nguy cơ ngộ độc cao nhất là từ thức ăn có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như: cá, hải sản, sữa.. nếu không được chế biến kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc sau khi ăn bảo quản không cẩn thận thì nguy cơ gây ngộ độc là rất cao. Thức ăn để trước 6 giờ có thể tạm coi là vô khuẩn nhưng sau 6 giờ, vi khuẩn đã có thể nhân lên gây ngộ độc . Rau quả chỉ có thể bảo quản được từ 3- 5 ngày. Chú ý khâu vệ sinh tay và dụng cụ ăn uống trong quá trình chế biến thực phẩm. Đối với tủ lạnh, ngoại trừ ngăn đá là vi khuẩn không phát triển được, còn các ngăn làm lạnh khác chỉ có tác dụng hạn chế, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Do vậy, nếu đưa quá nhiều thứ vào tủ lạnh, không khí không lưu thông, nhiệt độ không đảm bảo, thực phẩm sống để cùng với thức ăn đã được nấu chín sẽ làm cho thực phẩm nhanh hỏng. Đặc biệt, nên chú ý ăn chín, uống sôi đề phòng ngộ độc.
Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem